Trời lạnh 8 độ C, bé gái cõng em đi bán hàng say sưa xem TV bên đường

Hình ảnh cô bé nhỏ thó đứng xem ké tivi của một ngôi nhà ven đường dưới trời đông giá rét khiến nhiều người không khỏi thương cảm.

0
424

Hình ảnh những em bé dân tộc thiểu số rong ruổi trên những con đường để bán hàng tại Sa Pa đã trở nên quen thuộc trong những năm gần đây. Thế nhưng dù quen tới mấy, chúng ta vẫn không khỏi thương cảm khi thấy các em phải vất vả mưu sinh giữa trời đông giá rét.

Bởi thế, một clip ghi lại hình ảnh bé gái Sa Pa đứng xem ké chiếc tivi bên đường đã khiến nhiều người xót xa.

Bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Bé gái cõng em say sưa xem ké chiếc tivi bên đường

Mới đây, trên mạng xã hội, người ta đã chia sẻ một đoạn clip ghi lại hình ảnh bé gái bán hàng rong ở Sa Pa. Người quay và đăng tải clip là tài khoản N.H. Cô cho biết mình tình cờ quay được đoạn phim này, thấy thương nên chia sẻ cho mọi người cùng biết.

Bé gái địu em đứng ven đường. (Ảnh cắt từ clip)

N.H chú thích: “Trời lạnh 8 độ C, đi bán hàng qua, em thấy tivi thì đứng lại xem”. Qua clip, có thể thấy một bé gái bán hàng rong nhỏ thó khoảng 6, 7 tuổi đang địu em đứng trên vỉa hè. Nhìn kĩ hơn mới thấy, không phải cô bé đang nghỉ chân sau một buổi tối đi bộ mà em đang chăm chú nhìn vào chiếc tivi bên trong một ngôi nhà. Sa Pa đang ở giữa những ngày lạnh lẽo và khắc nghiệt nhất, vậy mà em chỉ có thể đứng ven đường, say sưa xem tivi qua khung cửa của ngôi nhà rực rỡ ánh đèn kia.

Hóa ra em đang say sưa xem tivi của một căn nhà gần đó. (Ảnh cắt từ clip)

Cộng đồng mạng xót xa: “Vì mưu sinh mà niềm vui con trẻ cũng chỉ thiếu thốn”

Đoạn clip nói trên đã nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt yêu thích từ cộng đồng mạng. Tất cả đều cảm thấy xót xa cho cô bé đang tuổi ăn, tuổi chơi nhưng đã phải vừa trông em, vừa đi bán hàng mưu sinh. Giờ đây, niềm vui tưởng chừng như rất đơn giản là xem tivi thôi, em cũng phải “ké” từ ven đường. Điều này khiến cho bất kì ai cũng phải xót xa, thương cảm.

Mùa đông ở Sa Pa vô cùng khắc nghiệt. (Ảnh: Dân Trí)

“Thương em quá. Nhìn lại mới thấy mình thật là may mắn.”

“Tội nghiệp hai chị em, cõng nhau bán hàng giữa trời giá rét thế này.”

“Tội các em, cũng vì miếng cơm manh áo.”

“Ở quảng trường nhiều em cũng như thế này lắm, thấy mà thương.”

“Tháng này lạnh hơn tháng trước, thế mà các em vẫn phải cố gắng vì gia đình.”

“Niềm vui con trẻ như bao người cũng thiếu thốn, vì sinh ra thiệt thòi hơn nhiều người khác.”

Bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Khoảnh khắc chỉ kéo dài vài giây thôi nhưng nó đã đọng lại thật nhiều cảm xúc trong lòng mỗi người xem đoạn clip nói trên. Bạn cảm thấy sao sau khi nhìn thấy hình ảnh của bé gái say sưa xem tivi từ bên đường ấy?