Mặc dù đã làm nên kì tích chiến thắng đương kim vô địch Đức 2:0 nhưng Son Heung Min và các cầu thủ Hàn Quốc vẫn bị…ném trứng khi trở lại quê nhà vì không vượt qua được vòng bảng. Cầu thủ nào cũng cúi mặt xin lỗi và khẩu hiệu đằng sau ghi “Chúng tôi sẽ chỉnh đốn lại tinh thần và cố gắng hơn nữa!”

Trước khi rời World Cup 2018, Hàn Quốc đã tạo nên cơn địa chấn khi đánh bại nhà đương kim vô địch Đức với tỷ số 2-0. Chiến thắng này không đủ để đại diện châu Á đi tiếp vì họ chỉ xếp thứ 3 bảng F, sau Thụy Điển và Mexico.

Trước đó, Hàn Quốc đã để thua Thụy Điển 0-1 và Mexico 1-2. Nhưng dẫu sao họ xứng đáng được ngợi ca bằng tinh thần chiến đấu quật cường trước Die Mannschaft.

Dàn cầu thủ tham dự World bị loại cúi đầu xin lỗi trước người dân

Clip tuyển thủ Hàn Quốc bị người dân quá khích ném trứng thối vào mặt

Đội trưởng tuyển Hàn Quốc lên phát biểu

Tuyển Hàn Quốc gặp gỡ báo chí và người hâm mộ sau khi về nước

Đặt chân tới sân bay Incheon vào ngày hôm nay, Hàn Quốc nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ đám đông CĐV đã chờ đợi nhiều giờ đồng hồ để được gặp mặt các tuyển thủ. Hoa được trao tặng và cả những tiếng hò reo.

HLV Shin Tae-yong gửi lời cảm ơn tới sự ủng hộ của người hâm mộ Hàn Quốc

Phát biểu ngay tại sân bay, HLV Shin Tae-yong gửi lời cảm ơn người hâm mộ nước nhà.

“Tôi không hề muốn về nhà trước tháng Bảy (thời điểm vòng loại trực tiếp World Cup 2018 bắt đầu). Thật thất vọng khi phải ra về ngay tháng Sáu. Tôi muốn cảm ơn tình cảm và sự ủng hộ của họ dành cho chúng tôi. Nếu không có người hâm mộ, chúng tôi đã không thể chơi trận đấu màu nhiệm trước Đức”.

Trong khi đó, Son Heung-min bộc bạch: “Tôi xin lỗi CĐV vì chúng tôi đã không vào được vòng knock-out. Nhưng tôi nghĩ tất cả chúng ta đều thấy một chút hy vọng từ chiến thắng trước Đức. Chúng tôi sẽ không ngủ quên với chiến thắng đó. Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa”.

Diễn biến sự việc sau đó trở nên tồi tệ. Ngay sau khi Son Heung-min kết thúc bài phát biểu, một vài người hâm mộ bất mãn đã ném trứng và những chiếc gối có hình kẹo cứng vào người cầu thủ này. Trước sự tấn công của CĐV quá khích, Son Heung-min bước lùi lại, gương mặt anh buồn bã và có vẻ như chực muốn khóc.

Sau trứng thối là những chiếc gối và kẹo cứng

Tức giận với những kẻ quá khích, các CĐV đứng bên cạnh đã la hét, yêu cầu họ hãy ngừng ngay hành động đáng xấu hổ. Nhân viên an ninh đã nhanh chóng có mặt để ổn định tình hình. Buổi lễ vẫn tiếp tục diễn ra.

Sự cố này gợi lại những gì ở World Cup 2014. Thời điểm đó, ngay sau khi đặt chân xuống sân bay Incheon, thầy trò huấn luyện viên Hong Myung-bo đã phải hứng chịu cơn mưa kẹo cứng từ các cổ động viên đang vô cùng giận dữ. Trong văn hóa Hàn Quốc, câu thành ngữ “Đi mà ăn kẹo đi” có thể được hiểu là “Hãy cút đi cho khuất mắt”.

Năm 2014, tuyển Hàn Quốc cũng bị CĐV ném kẹo cứng vào người, một hành vi bị coi là xúc phạm trong văn hóa nước này

Ở World Cup năm đó, Hàn Quốc phải về nước khi chỉ giành được 1 điểm trong bảng đấu gồm Bỉ, Nga và Algeria. Họ rời Brazil với vị trí cuối bảng H.