Messi và Barca “tan giấc mộng vàng”

Lionel Messi đã quyết định không rời Barcelona mùa hè năm ngoái và người ta kỳ vọng anh có thể giúp đội nhà tìm lại ánh hào quang...

0
111
Messi dường như trắng tay cùng Barca mùa này.

Nhưng chỉ trong khoảng thời gian một tuần, cơ hội về 3 danh hiệu với họ đã xa khuất tầm tay – Messi và Barca “tan giấc mộng vàng”.

Sau khi để vuột danh hiệu Siêu cúp Tây Ban Nha vào tay “đàn em” Athletic những tưởng Barca sẽ bừng tỉnh.

Song, họ tiếp tục để thua 0-2 trong trận lượt đi bán kết Cúp Nhà vua trước Sevilla, bị vùi dập 1-4 trước PGS ở Champions League và hoà 1-1 như thua trước Cadiz ở La Liga rạng sáng 25/2.

Những pha chớp thời cơ của Messi không đủ để bù đắp cho vô số những thiếu sót của đội bóng do Koeman dẫn dắt. Ngay cả Pedri cũng không thể cứu họ, trong khi Antoine Gruezmann gây thất vọng thường xuyên.

Koeman cũng bất lực với Barca.

Mọi thứ thật ảm đạm tại Nou Camp, những hi vọng về một mùa giải huy hoàng vụt tắt.

Đội bóng xứ Catalan đang đứng trước bờ vực vị loại khỏi Champions Leagua và Cúp Nhà Vua, trong khi danh hiệu La Liga cũng chỉ còn trong…mơ tưởng.

Messi và các đồng đội hiện đang có 47 điểm, kém 8 điểm so với đội đỉnh bảng Atletico Madrid và kém 5 điểm so với đội xếp thứ 2 Real Madrid.

Trên hết, hợp đồng của siêu sao người Argentina sẽ hết hạn vào cuối mùa giải và nếu Barca không chứng tỏ được tham vọng, chắc chắn Messi sẽ ra đi.