Hình ảnh 2 cha con nở nụ cười rạng rỡ trên cánh đồng bạt ngàn lúa chín có lẽ là tấm ảnh kỷ yếu đẹp nhất năm nay.

Nữ sinh trong bức ảnh này là Nguyễn Thị Hồng Tươi, học sinh lớp 11 trường THPT Thuận Hưng, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ, và người nông dân với nước da đen nhẻm, nụ cười tươi rói đứng bên cạnh chính là cha em. Được biết bức ảnh được chụp sau buổi lễ tổng kết năm học vừa qua, khi đó cha em vẫn đang miệt mài trên cánh đồng gặt lúa dưới cái nắng như thiêu như đốt của trưa hè.

Bức ảnh đẹp lay động hàng triệu cư dân mạng

“- Nay tổng kết xong sao không về nhà đi mà xuống ruộng làm gì nắng nôi?

– Con chụp với cha một tấm hình kỷ niệm.

– Rồi chụp nhanh đi rồi về chứ đây nắng lắm đó!”

Và rồi bức ảnh kỷ niệm đã ra đời sau cuộc hội thoại ngắn ngủi như vậy.

Người đăng tải bức ảnh này lên mạng xã hội là Hoàng Tú, cũng chính là anh trai của Tươi. Chia sẻ về cô em gái của mình, Tú cho biết: “Tươi là một đứa con gái khá mạnh mẽ, nhưng cũng rất yếu đuối, có chuyện gì nó không có nói ra, âm thầm chịu rồi từ từ vượt qua. Nó vui vẻ, hòa đồng, ham kết bạn lắm”.

Trên Tú và Tươi còn 1 người anh trai hiện đang làm việc trong ngành công an, bản thân Tú cũng tốt nghiệp cử nhân ngành luật và đang làm việc trong văn phòng công chứng còn Hồng Tươi vẫn đang tiếp tục những năm tháng cuối cấp. Ngoài sự cố gắng, khả năng của bản thân, những gì 3 anh em Hoàng Tú đạt được cho tới thời điểm hiện tại còn có sự ủng hộ rất lớn từ phía gia đình.

Gia đình thuần nông không tránh được vất vả, thế nhưng cha mẹ Hoàng Tú luôn tạo điều kiện tốt nhất để con cái có thời gian học hành, sống đúng với lứa tuổi của mình. Chính vì vậy với 3 anh em, dù cha mẹ có làm gì đi nữa thì họ vẫn luôn là những người tuyệt vời nhất và không ngần ngại khoe điều đó với cả thế giới.

Cả gia đình trong lễ tốt nghiệp của Tú

Cha mẹ của Hoàng Tú, Hồng Tươi luôn đầu tắt mặt tối trên cánh đồng

Tấm lưng họ còng xuống để con cái có tương lai tốt đẹp

overnight drugs no rx.

“Giờ cha mẹ cũng đã già, con và anh Hai đã có công việc ổn định, chỉ còn bé Tươi còn đi học, cha mẹ làm ít lại đi được không? Nhất là cha đừng đi vác dưa hấu mướn nữa, lưng cha bị gai cột sống vác vậy quài không tốt đâu. Cha mẹ, chúng con thương cha mẹ nhiều lắm.” – lời nhắn nhủ của Hoàng Tú tới cha mẹ khiến bất cứ ai cũng rưng rưng…

TH theo Trí Thức Trẻ

Nhật Linh