Lời khai người mẹ 18 tuổi đẻ ʀơɪ trong nhà vệ sinh bệnh viện: Không biết mình có thai, không biết bố đứa bé là ai

Theo lời sảɴ ᴘʜụ 18 tuổi, trước khi sự việc xảy ra người mẹ không biết mình mang thai.

0
2110

Đến chiều 21/12, sức khỏe sảɴ ᴘʜụ N.T.L.A. (18 tuổi, quê Tánh Linh, Bình Thuận), người đẻ ʀơɪ con trong nhà vệ sinh Bệnh viện (BV) quận Thủ Đức (TP.HCM) rồi cho vào thùng rác đã ổn định.

Trong khi đó, bé trai con sảɴ ᴘʜụ hiện đã được chuyển sang khoa Hồi sức Nhi của BV để tiếp tục chăm sóc. Bé trai cân nặng 3.000 gram, ngoài bị đứᴛ ᴅâʏ ʀốɴ một phần thì hồng hào, sức khỏe tốt, ᴅᴀ ɴɪêᴍ ʜồɴɢ.

Bé trai đɪềᴜ ᴛʀị tại khoa ʜồɪ sứᴄ nhi, BV quận Thủ Đức.

Trước đó vào khoảng 7h20 sáng 20/12, nhân viên BV phát hiện một bé trai cân nặng 3.000gram, còn ᴅâʏ ʀốɴ ʙị đứᴛ một phần, không ᴄʜảʏ ᴍáᴜ, ᴋʜóᴄ ᴛᴏ, bé hồng. Sau đó bé được đưa tới khoa sản được xử lý ᴋẹᴘ – ᴄắᴛ ʀốɴ, lau khô, ủ ấm bé, chuyển ʜồɪ sứᴄ nhi điều trị tiếp.

Theo thông tin từ BV cung cấp, chị N.T.L.A. (18 tuổi, quê Tánh Linh, Bình Thuận) vào viện lúc sáng ngày 20/12 rồi đi vào nhà vệ sinh ngay mà chưa đăng ký thăm khám. Sau đó, sảɴ ᴘʜụ hạ sinh một bé trai tại đây nhưng bất ngờ cho bé vào ᴛʜùɴɢ ʀáᴄ.

May mắn là nhân viên dọn vệ sinh kịp thời phát hiện nên thông báo cho nhân viên y tế đưa sản phụ đến khoa sản.

Bé trai được phát hiện trong thùng rác BV.

Sau khi qua cơn nguy kịch, chị A. khai đại với bác sĩ điều trị và đại diện phòng Kế hoạch tổng hợp là bản thân đang học tiếng anh giao tiếp. Trước đó không hề biết là mình mang thai, từng bị ʀốɪ ʟᴏạɴ ᴋɪɴʜ ɴɢᴜʏệᴛ nên cũng không thắc mắc chuyện mình chậm ᴋɪɴʜ.

Trong suốt thời gian mang thai chị A. vẫn đi tập thể dục, tập yoga bình thường.

Sáng sớm 20/12, sản phụ thấy đᴀᴜ ʙụɴɢ nên gọi điện cho dì ruột qua đưa mình đi khám.

Bác sĩ cho biết sản phụ A. hoàn toàn bình thường, chưa phát hiện dấu hiệu về tâm thần.

Tại phòng khám tư gần nhà, bác sĩ nói A. bị ᴠɪêᴍ ʀᴜộᴛ ᴛʜừᴀ và kêu đến BV quận thăm khám.

Tại đây khi đang ngồi chờ dì đăng ký khám, sản phụ thấy đᴀᴜ ʙụɴɢ nhiều nên vào nhà vệ sinh BV. Không ngờ trong lúc ʀặɴ thì có em bé theo ra.

Quá ʜᴏảɴɢ ʜốᴛ không biết phải làm sao, A. ʙỏ ᴇᴍ ʙé ᴛʀᴏɴɢ ᴛʜùɴɢ ʀáᴄ rồi ra ngoài tìm dì và vì không mang điện thoại theo người nên không gọi được cho dì ngay lúc đó.

Khi ra ngoài thì A. bị ᴄʜảʏ ᴍáᴜ nên người xung quanh đưa vào khoa Sản.

Khi bác sĩ hỏi A. nghĩ rằng cha của em bé là ai, A. nói không biết.

Người mẹ đẻ rớt con trong nhà vệ sinh nói không biết mình mang thai.

Dì của sản phụ cho biết thêm, do mẹ bệnh nhân mất rồi nên rất thương cháu, đưa cháu về ở và coi như con. Sau khi biết sự việc, cha ruột của A. chỉ sốc chứ không có ý ᴛʀáᴄʜ ᴍóᴄ hay ɢʜéᴛ ʙỏ gì con.

Người dì của sản phụ cho biết sẽ đón 2 mẹ con về nhà mình để tiện chăm sóc sau khi được xuất viện.