Con người dường như đã khám phá mọi ngóc ngách trên thế giới nhưng vẫn còn đó những vùng đất bí ẩn, linh thiêng mà không phải ai muốn tới là có thể đặt chân tới được đâu nhé!

15. Rừng Bohemian, Mĩ

Rừng Bohemian có diện tích 11 km2 thuộc sở hữu của một câu lạc bộ tư nhân Bohemian Club ở San Francisco. Từ năm 1899, cứ vào tháng Bảy, những người cao quý nhất thế giới lại đến đây.

Từ năm 1923, tất cả những tổng thống thuộc Đảng Cộng Hòa (và một số người thuộc đảng Dân chủ) của Mĩ, các chính trị gia, các nhà khoa học, nghệ sĩ, doanh nhân đều đã đến đây.

Trong suốt 100 năm, hoạt động của câu lạc bộ này luôn được giữ bí mật. Đã có rất nhiều lời đồn đoán về nơi này, nhiều người cho rằng Bohemian Club là chính phủ thế giới mới, một số người khác thì nghĩ đó là lãnh địa của ma quỷ.

14. HAARP, Mĩ

HAARP là khu vực ăn-ten được thiết lập ở Alaska vào năm 1997. Có diện tích 13 hecta và nằm trong 1 thung lũng không người ở. Một số giả thuyết cho rằng nơi đây góp phần gây ra sự bất thường của khí hậu, điều khiển tâm trí con người và khiến vệ tinh không hoạt động.

Một số người cho rằng nó có thể gây ra động đất, hạn hán, lũ lụt, cuồng phong và thậm chí là dịch bênh. Người ta còn cho rằng HAARP là siêu vũ khí thời tiết của Mĩ.

13. Mezhgorye, Nga

Thị trấn Mezhgorye được xem là một trong những nơi khép kín nhất ở Nga. Một số nguồn tin cho biết vị trí của thị trấn nằm trong lãnh thổ của Cộng hòa Bashkortostan và thậm chí nó được cho là còn tồn tại một thủ đô dưới lòng đất.

Mezhgorye không có phương tiện quân đội, học viện nghiên cứu, vũ khí hạt nhân và các ngành công nghiệp năng lượng hạt nhân. Mọi người vẫn không hiểu rõ chuyện gì đang diễn ra ở thị trấn này khiến nó trở thành khu vực tuyệt mật.

12. Kronstad, Nga

lowest price cialis. Thị trấn Kronstad được xây dựng để bảo vệ thành phố Saint Petersburg.

Nơi đây thu hút du khách bởi những pháo đài cũ, mỗi pháo đài đều gắn liền với quá khứ oanh liệt, với những cái tên kiêu hùng: Kronshlot, Citadel, Prince Menshikov…

Giờ đây, hầu hết các pháo đài đã bị đóng cửa vì không an toàn.

11. Núi Athos ở Macedonia, Đông Bắc Hy Lạp

Núi Athos ở Macedonia chính là nơi tọa lạc của 20 tu viện lộng lẫy nhưng không phải ai cũng có thể ghé thăm vùng đất này.

Phụ nữ và động vật bị cấm tới ngọn núi này, nếu phá luật, bạn có thể sẽ bị phạt tù 1 năm.

10. Căn hầm chứa công thức chế tạo Coca-Cola ở Georgia, Mĩ

Tương truyền thì chỉ có 2 người biết được bí mật công thức chế tạo Coca-Cola và họ không bao giờ ngồi chung máy bay.

Công thức này được bảo mật tại trụ sở của Coca-cola thông qua những chiếc khóa công nghệ cao mà những người bình thường không thể vượt qua được.

9. Sa mạc Danakil, Ethiopia

Dường như các cuộc chiến chưa bao giờ chấm dứt ở biên giới Ethiopia nên du khách khó lòng đến thăm nơi này.

Theo các nhà khoa học, sa mạc Danakil chính là nơi sinh sống của hominid, loài khỉ tổ tiên của con người. Đây là nơi di vật của một hominid tên Lucy được tìm thấy.

8. Huyện Motuo, Trung Quốc, khu tự trị Tây Tạng

Đây là vùng đất thiêng của Phật giáo và không có con đường nào dẫn đến nơi này.

Nếu muốn đến đây, bạn phải tự mình vượt núi băng rừng, băng qua 1 cây cầu thô sơ dài 200m bắc qua một vực sâu.

Tất cả hệt như trong phim Indiana Jones.

7. Oymyakon, Nga

Đây chính là nơi lạnh nhất thế giới với mức nhiệt -68°C, du khách chẳng thể nào chịu nổi.

6. Khu vực bảo tồn bộ lạc thổ dân Javari, Brazil

Bộ lạc thổ dân Javari được các nhà khoa học tìm thấy tại biên giới giữa Brazil và Peru, họ sống tách biệt hoàn toàn với thế giới văn minh và sống dung hòa với thiên nhiên.

Có 150 người Indian được cho là dòng dõi của những người nô lệ. Lo lắng về sự an toàn của bộ tộc, chính quyền đã quyết định đóng cửa khu vực này với du khách.

5. Quần đảo Pitcairn, lãnh thổ hải ngoại của Vương quốc Anh

50 người sống ở quần đảo Pitcairn gần như bị cô lập hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Họ hầu hết là hậu duệ của các thủy thủ thuộc con tàu chiến HMS Bounty.

Người dân đã yêu quý vùng đất này và muốn ở lại, vì vậy họ đã đốt chiếc tàu. Không có giao thương gì với quần đảo Pitcairn ngoại trừ những con tàu từ New Zealand ngẫu nhiên ghé thăm.

4. Ga tàu điện ngầm Cincinnati, Ohio, Mĩ

Đây chính là ga tàu điện ngầm bị bỏ hoang lớn nhất ở Mĩ. Ga tàu điện ngầm Cincinnati được xây dựng vào thế kỉ 20 nhưng bị đình trệ do chi phí leo thang và cuối cùng bị bỏ hoang.

Trong quá trình xây dựng, đường hầm ở đây đã bị sập khiến nhiều người ở lại đây mãi mãi. Dù các nạn nhân đã được di dời ra khỏi hầm nhưng người ta vẫn đồn đoán về sự xuất hiện linh hồn của họ. Hiện tại, khu vực này đã trở thành địa điểm du lịch nhưng chỉ mở cửa vào tháng Năm.

3. Mecca và Medina

Chỉ ai tin vào thánh Allah mới được đặt chân đến thánh địa hồi giáo đẹp lộng lẫy này. Những ai không theo đạo Hồi bị cấm vào nơi này. Theo luật Sharia, việc xúc phạm thần thánh có thể dẫn tới tử hình.

2. Đường cao tốc Karakoram

Đường cao tốc Karakoram nối Pakistan và Trung Quốc nằm ở độ cao lên tới 5km. Dù quang cảnh rất đẹp nhưng đường cao tốc này vẫn bị đóng cửa vì sạt lở đất và tuyết lở.

1. Đảo rắn, Brazil

Không một ai sinh sống tại hòn đảo thuộc Đại Tây Dương này, duy chỉ có ngọn hải đăng tự động ở đây.

Nguyên nhân rất đơn giản là do nơi đây ngập tràn rắn độc, thậm chí có cả golden lancehead, một trong những loài bò sát có độc nguy hiểm nhất thế giới. Chính quyền Brazil đã ra lệnh cấm bất kì ai bén mảng đến đây.


xem thêm: