Hành tinh chúng ta đang sống vẫn luôn tồn tại những bí ẩn mà không một khoa học nào giải thích được. Dưới đây là 10 hiện tượng kỳ quặc do cư dân mạng chụp được trong thiên nhiên.

 

10. Bọt sủi trên đường

Năm 2013, tại con đường Trung Quốc đã xuất hiện cảnh tượng kỳ lạ khiến ai cũng phải giật mình hoảng hốt. Một thứ kỳ lạ sủi bọt và bốc mùi chảy ra đường, tạo nên đường rãnh rộng 1cm.


Không một ai xác định được chất lỏng này là gì và nó đến từ đâu. Cho đến khi cơ quan thẩm quyền thông báo đó là chất lỏng bị rỏ rỉ từ công trình xây dựng tàu điện ngầm gần đó. Tuy nhiên lời giải thích này không thuyết phục được nhiều người.

9. Vết nứt đen sâu hoáy

Một khe nứt đen xuất hiện trong Khu bảo tồn quốc gia Canyonlands (Mỹ) làm nhiều người tò mò muốn đến xem. Năm 1918, một nhóm người chăn nuôi gia súc đã làm con đường mòn này và mở rộng ra cuối năm 1950.


Vết nứt trên đường mòn Trắng hình thành tự nhiên và vẻ đáng sợ của nó thu hút hàng nghìn khách du lịch tới tham quan chiêm ngưỡng.

8. Đá sống

Những viên đá sống ở Pyura Chilensis ở Chile thu hút bởi vẻ ngoài kỳ quặc. Thực chất nó là sinh vật biển không có cơ quan cảm giác và não.


Khi sinh ra, nó là con đực tuy nhiên nó có thể tạo ra bộ phận của con cái và tự sinh sản. Máu của Đá sống có chứa vanadium – loại kim loại hiếm có trong tự nhiên. Người dân địa phương sử dụng Đá sống như món ăn tinh khiết chứa nhiều chất dinh dưỡng.

7. Thác nước ngầm


Thác nước Mauritius thách thức tất cả các định luật vật lý bởi nó hình thành dưới một vùng nước khác. Nó không đổ xuống mà là cát từ bãi biển tràn xuống cao nguyên theo dòng hải lưu. Vẻ đẹp của thác nước ngầm khiến bất cứ ai cũng không thể rời mắt.

6. Núi lửa phun sấm chớp


Hiện tượng kỳ lạ này xảy ra ở Trung Quốc khiến chính phủ phải thực hiện sơ tán dân để tránh thiệt hịa. Một ngọn núi lửa phun trào kèm theo tiếng sét đánh rất hiếm, có thể gây nguy hiểm cho khu vực dân cư xung quanh.

5. Hố băng


Một hố băng ở Nam Cực được phát hiện vào tháng 10/2017 làm nhiều nhà khoa học phải đau đầu nghiên cứu. Độ lớn của hố rộng khoảng 77.700km2, hố được hình thành do một vùng nước mở rộng liên tục.

4. Bánh xe tuyết


Đây không phải là sản phẩm của con người mà do chính mẹ thiên nhiên tạo ra đấy. Những chiếc bánh xe tuyết có dạng hình trụ, dễ dàng lăn đi theo chiều gió cực hiếm có trong thời kỳ băng tuyết.

3. Mưa máu


Hiện tượng mưa máu xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới khiến nhiều người hoảng sợ. Năm 2001, cư dân bang Kerala thuộc miền nam Ấn Độ đã phải hứng chịu cơn mưa đỏ như máu. Sau đó hiện tượng này còn tái diễn vòa năm 2012 ở Ấn Độ và Sri Lanka.

2. Tiếng ồn kỳ lạ

Vào những năm 90, người dân Mỹ ở Taos, bắc miền trung bang New Mexico (Mỹ) nghe thấy tiếng ồn ào kỳ lạ không rõ nguồn gốc. Chúng vang lên cả ngày lẫn đêm khiến nhiều người hoảng sợ, tuy nhiên không có một lời giải thích xác đáng từ các nhà khoa học cho hiện tượng trên.

1. Cầu vồng trắng


Nhiễu xạ vào những ngày trời có sương mù hoặc mưa sẽ tạo ra hiện tượng cầu vồng trắng hay còn gọi là vòm sương mù. Nhiều người còn tinh ý nhận ra nó giống chiếc nhẫn và người đi biển gọi nó là chó biển.

Lantoa

XEM THÊM:

https://www.youtube.com/watch?v=9QU3_Hjh2wE